Hướng dẫn mua máy in văn phòng

Bạn đang có ý định mua máy in? Chà, việc lựa chọn một chiếc máy in phù hợp không phải là điều dễ dàng vì trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy in với các thông số kỹ thuật khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu in ấn khác nhau. Bài viết này sẽ thảo luận về các khía cạnh kỹ thuật khác nhau và các yếu tố khác cần xem xét khi mua máy in.

Đánh giá nhu cầu in của bạn: Mọi tổ chức đều có nhu cầu in khác nhau. Trước khi mua máy in, bạn nên phân tích nhu cầu của mình và trả lời một số câu hỏi – Bạn cần máy in chỉ để in văn bản, in đồ họa hay cả hai? Cần in tài liệu với số lượng lớn hay nhỏ? Ưu tiên là gì – chất lượng hay số lượng? Bạn cần một máy in được chia sẻ bởi một nhóm làm việc hay bạn cần cho người dùng gia đình? Bạn cần máy in màu hay máy in đen trắng? ngân sách của bạn là gì? Khi bạn đã thành thạo với nhu cầu của họ, tiếp theo, bạn phải nâng cấp các khía cạnh kỹ thuật của máy in.

Các loại máy in: Thị trường có rất Tandaiphat.com nhiều loại máy in mã vạch, chẳng hạn như máy in, máy quét và máy in ma trận Med, máy in nhãn, máy in laser và máy in phun mực. Công ty thứ hai là máy in đa chức năng. Để in tài liệu văn bản, máy in phun và máy in kim là một lựa chọn thích hợp. Để in đồ họa và hình ảnh, máy in laser màu là lựa chọn tốt nhất. In tài liệu số lượng lớn ảnh hưởng trực tiếp đến tốc độ và chi phí in ấn. Một lần nữa, nếu bạn cần in số lượng lớn, nhưng chất lượng không phải là vấn đề – ví dụ: các cửa hàng bán lẻ cần tiền để in các ghi chú, v.v. – thì máy in kim là lựa chọn tốt nhất. Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm thì chất lượng của máy in laser là đủ. Máy in đa chức năng hoặc máy in All-In-One cũng có thể in, quét và fax. Chúng rất rẻ và phù hợp với mọi văn phòng

Độ phân giải: Chất lượng và độ rõ của bản in phụ thuộc vào độ phân giải của máy in. Dpi cao nhất (số chấm trên mỗi inch) để có chất lượng in tốt nhất. Máy in laser đơn sắc thường có độ phân giải từ 600 x 600 dpi đến 1200 x 1200 dpi trong khi máy in màu có dải độ phân giải thấp từ 1200 x 600 dpi đến 2400 x 1200 dpi. Máy in laser cao cấp cung cấp cho bạn độ phân giải tốt nhất nằm trong khoảng từ 2400 x 1200 dpi đến 2400 x 2400 dpi. Nếu công việc của bạn yêu cầu in văn bản và đồ họa siêu sáng, chuyên nghiệp, bạn nên chọn máy in có độ phân giải cao.

Tốc độ: Tốc độ của máy in được đo bằng số trang in mỗi phút (ppm). Máy in phun và máy in laser có ba mức chất lượng, đó là cài đặt dự án, bình thường và tốt nhất. Tốc độ in đang giảm cùng với sự gia tăng mức chất lượng. Một máy in phun giá hợp lý có tốc độ xấp xỉ 28 trang/phút đối với văn bản màu đen và khoảng 20 trang/phút đối với đồ họa màu. Một máy in laser màu thông thường ở bên kia có tốc độ từ 6-20 trang/phút đối với văn bản đen và 12 trang/phút đối với đồ họa màu.

Xử lý giấy: Nói chung, tất cả các máy in đều có khả năng in trên giấy tiêu chuẩn, với kích cỡ chữ và khổ hợp pháp. Hầu hết các máy in đều có khay giấy vào và ra cá nhân để xử lý giấy. Khả năng xử lý giấy của máy in phun thấp hơn so với máy in laser. Mua máy in phun bằng cách nạp lại khay giấy với tần suất nhiều hơn so với máy in laser. Máy in cao cấp có khả năng xử lý giấy tốt hơn và có tùy chọn khả dụng cho in cả hai mặt và in cả trên giấy khổ nhỏ. Nếu nhu cầu in của bạn ở mức trung bình trở lên, hãy mua máy in có khả năng xử lý giấy cao và xác minh rằng máy in sẽ in mà không bị cong hoặc gấp tờ giấy.

Báo cáo: Bộ nhớ dung lượng cao giúp tăng tốc độ của máy in và rất có lợi cho nhu cầu in ấn đồ họa. Nếu bạn dự định thay đổi máy in của mình bằng máy in có bộ nhớ cao, hãy xem lại máy in hiện tại của bạn để mở rộng bộ nhớ. Một số máy in có tùy chọn nâng cấp bộ nhớ. Nên mua mọi thứ trong một máy in có dung lượng bộ nhớ lớn và nhiều chức năng hơn.

Khả năng kết nối và tương thích: Mua máy in tương thích với hệ thống của bạn. Ngoài ra, hãy kiểm tra xem máy in có phần mềm phù hợp với mạng của bạn không nếu bạn định cài đặt máy in không hoạt động. Mua máy in có cổng USB để có thể dễ dàng kết nối. Kết nối USB 2.0 cung cấp tốc độ nhanh hơn so với cổng USB 1.1. Để đáp ứng nhu cầu in qua mạng, cần phải có cổng Ethernet.

So sánh giá: Xem xét và so sánh giá trước khi mua máy in. Tính tổng chi tiêu, bao gồm chi phí máy in, chi phí đóng gói và chi phí vận chuyển. Thông thường, các đại lý sẽ thêm các khoản phí ẩn vào chi phí của máy in sau khi bạn đặt hàng. So sánh chi phí với các nhà cung cấp khác trước khi thực hiện